5 điểm then chốt để nhận biết được người chắc chằn sẽ thành công
2370 views
13-11-2019
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Đôi khi, muốn phán đoán một người có khả năng thành công hay không thực ra không hề khó. Chỉ cần nhìn năm điểm này là đủ!

Thành công là một chủ đề muôn thuở ở thời đại này, thành công có nghĩa là có địa vị xã hội cao hơn, có nhiều của cải vật chất hơn và làm nó giúp thỏa mãn sự phù phiếm và những ham muốn vật chất của chúng ta, vì vậy mà mỗi chúng ta, ai cũng đều mong muốn thành công.

1. Nhìn tham vọng

Jack Ma từng nói người nghèo nghèo ở chỗ họ không có tham vọng. Rất nhiều người xem từ "tham vọng" là một thuật ngữ mang tính tiêu cực, khiến người khác cảm thấy họ quá dã tâm quá lớn. Nhưng chính nhờ những tham vọng lớn đó mà con người ta mới có được thành công.

Bởi những kiểu người này, họ không thỏa mãn với hiện trạng, từ đó nỗ lực phấn đấu không ngừng vì muốn thay đổi môi trường hiện tại, vì có tham vọng nên họ lúc nào cũng tràn đầy tinh thần phấn đấu. Thành công, chính là bởi vì có tham vọng cực lớn!

2. Nhìn khả năng chịu khổ

Một người muốn thành công, chỉ có tham vọng thôi là không đủ, bạn bắt buộc phải nỗ lực đi hiện thực hóa tham vọng của mình. Người có thể chịu được khổ, sau này nhất định sẽ đứng trên nhiều người. Vào thời điểm mấu chốt có thể thành công hay không cứ xem khả năng chịu khổ và sự nhẫn nại của một người.

Những người thành công, bất luận làm chuyện gì, họ đều rất lạnh lùng với chính mình, ép mình đi làm. Ngược lại những người thất bại, trước giờ luôn không chịu để mình phải tủi thân, luôn muốn "há miệng chờ sung", chờ miếng bánh ngon miệng từ trên trời rơi xuống trúng đầu.

3. Nhìn khả năng chấp hành

Có những người trí lớn hơn bầu trời, nhưng tới lúc nên hành động thì lại ngập ngừng, trì hoãn hết lần này tới lần khác. Những người như vậy, về mặt tư tưởng là một người khổng lồ nhưng về mặt hành động lại chỉ là một người lùn không hơn không kém, nói giỏi hơn làm.

Chăm chỉ chưa chắc đã có thể phát tài, nhưng lười biếng thì nhất định sẽ nghèo khổ. Đây là thế giới của những người nỗ lực, chăm chỉ, nói là làm, dám làm dám hành động, không viện cớ hay do dự, đắn đo.

4. Nhìn thái độ đối với học tập

Sự thất bại của Kodak trong thị trường máy ảnh là một hồi chuông cảnh báo cho mỗi người. Xã hội đang ngày một tiến bộ, chúng ta luôn phải duy trì cho mình trạng thái không ngừng học hỏi, theo kịp những bước tiến của thời đại, nếu không thì thời đại khi bỏ rơi bạn sẽ chẳng quay lại nói với bạn một câu tạm biệt nào cả.

Muốn thành công, nhất định phải có cho mình một lượng tri thức nhất định. Những người thành công thật sự đều khao khát học hỏi, bởi học hỏi kinh nghiệm và tri thức từ người khác là cách nhanh và dễ nhất giúp ta có được thành công. Đáng tiếc, rất nhiều người dù có khổ sở tới đâu cũng không muốn lựa chọn con đường học vấn này.

5. Xem AQ

AQ chỉ thái độ ứng phó của một người khi đối mặt với nghịch cảnh. Trên con đường phấn đấu, rất nhiều người vừa gặp khó khăn đã mất hết ý chí, từ bỏ ngay lập tức. Nhưng những người có AQ cao, bất luận đối mặt với khó khăn ra sao đều có thể vực lại được tinh thần.

Vì vậy, thái độ khi đối mặt với nghịch cảnh phản ánh khả năng phản công của một người, con đường thành công chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng, chúng ta phải vượt qua vô vàn chông gai mới có thể đến được tới đích, chỉ có những người vượt qua trăm ngàn chông gai đó mới có thể chạm tới chiếc cúp thành công.

Thực ra, mỗi người chúng ta đều có những điểm yếu cần khắc phục, tin rằng có rất nhiều người cũng đang bước trên con đường vươn tới thành công, vậy thì hãy rèn luyện những năng lực mà mình còn chưa có, có lẽ thành công sẽ đến với bạn sớm hơn một chút.

Edit: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

Những bài học mà bạn phải trải nghiệm khi trở thành leader trong công việc

2354 views
06-12-2019
Ở cương vị quản lý - trưởng nhóm, bạn có thể làm gì để sửa chữa và tạo ra một đội nhóm có thể đi đường dài với nhau?

4 lý do dưới đây khiến dân công sở muốn nghỉ việc vào dịp cuối năm

2366 views
05-12-2019
Áp lực, chán nản và rệu rã là tâm lý chung của bất cứ nhân viên công sở nào dịp cuối năm này, đây là những nguyên nhân khiến nhiều người nghỉ việc.

4 kiểu nhân viên sau đây sẽ khó có được sự tín nhiệm của lãnh đạo!

2364 views
04-12-2019
Ở nơi làm việc, những biểu hiện trông thì thông minh nhưng thực ra lại thiếu chín chắn bao gồm những gì?

Hãy thành thạo 10 kỹ năng mềm này nếu muốn thăng tiến trong công việc!

2365 views
03-12-2019
Muốn tiến xa trong sự nghiệp của mình vào năm 2020, việc áp dụng tư duy tăng trưởng nên được đặt đầu danh sách ưu tiên của bạn.

Đừng để lời nói của những người thành công lừa gạt bạn, muốn thay đổi vận mệnh thì phải có tư duy độc lập

2368 views
02-12-2019
Trong thời đại khoa học kỹ thuật hiện nay, mạng Internet vô cùng phát triển, khiến cho việc thu nạp kiến thức trở nên cực kỳ tiện lợi. Nhưng cũng chính vì thế, trong điện thoại, máy tính của nhiều người có lưu một lượng lớn những câu nói nổi tiếng, tác phẩm kinh điển của các nhân vật thành đạt.