32 studio game tại Việt Nam tốt nghiệp Google Gaming Growth Lab 2021
3457 views
30-09-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Chương trình Gaming Growth Lab đầu tiên của Google tại Đông Nam Á, khóa đào tạo từ các chuyên gia đầu ngành giúp những studio phát triển ra thị trường toàn cầu.

32 studio game của Việt Nam chính thức tốt nghiệp khóa đào tạo cường độ cao,  ài kéo dài chín tuần của chương trình Gaming Growth Lab do Google lần đầu tiên tổ chức tại Đông Nam Á. Các studio game Việt Nam đã được tập huấn bởi các cố vấn Google cùng những chuyên gia đầu ngành công nghiệp game trong và ngoài nước, hướng đến phát triển sản phẩm cho thị trường toàn cầu.

Gaming Growth Lab là một chương trình đào tạo chuyên sâu chín tuần dành cho 32 công ty game tiềm năng được lựa chọn từ hơn 80 ứng viên. Trong suốt chín tuần, các công ty được chọn đã được đào tạo thực hành bài bản với các ví dụ điển hình đã gặt hái thành công, từ khâu xây dựng mô hình kinh doanh game hoàn chỉnh, phát triển sản phẩm game chất lượng cao, tiếp cận người chơi và tạo ra doanh thu hiệu quả, bứt phá với việc mở rộng hoạt động ra các thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, các studio game nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ những chuyên gia trong ngành game và từ đội ngũ chuyên gia nhiều lĩnh vực thuộc Google.

Gaming Growth Lab bao gồm bốn nội dung trọng tâm, bao gồm:

  • Xây dựng: Giúp đội ngũ điều hành, giám đốc tiếp thị và tài chính của các công ty trở thành những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và đề ra chiến lược toàn diện cho công ty của họ, thúc đẩy nhóm của họ biến điều đó thành hiện thực.
  • Phát triển: bao gồm khâu Thiết kế và Dữ liệu mang tư duy lấy người dùng làm trung tâm để phát triển sản phẩm ứng dụng, xây dựng dựa trên công nghệ đám mây tốt nhất trong ngành và đảm bảo sản phẩm được thiết lập để thành công lâu dài.

Tương tác

  • Tối ưu doanh thu: Khám phá các chiến lược thành công nhất để thu hút người dùng thông qua Google Play và bắt đầu tạo doanh thu bằng cách cân bằng giữa phí đăng ký dài hạn và với khả năng truy cập miễn phí thông qua quảng cáo.
  • Chinh phục khách hàng mới (User Acquisition - UA): Khám phá những điều cơ bản nhất của chiến dịch quảng bá trên các ứng dụng của Google, đặc biệt là về cách đặt giá thầu quảng cáo để xây dựng quan điểm tổng thể về chiến lược UA
  • Mở rộng: Hiểu các đòn bẩy khác nhau để tăng tốc tăng trưởng, chẳng hạn như chiến lược sáng tạo mạnh mẽ và có thể tận dụng các công cụ của Google để mở rộng UA.

Thị trường game tại Việt Nam đang sở hữu những yếu tố thuận lợi, có cơ hội và thời điểm phù hợp để phát triển mạnh mẽ, tạo ra giá trị kinh tế to lớn cho nền kinh tế số Việt Nam. Theo báo cáo App Annie Global 2020, 5/10 công ty game hàng đầu tại Đông Nam Á và khu vực Thái Bình Dương có số lượng tải game lớn nhất là công ty đến từ Việt Nam, và cứ mỗi một trong 25 game được tải trên toàn cầu là được tạo ra bởi một công ty Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, Google đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động cho ngành game ở nhiều cấp độ, từ việc quảng bá các studio game độc lập tại Việt Nam ở những sự kiện tầm khu vực của ngành công nghiệp như Google Play Time Singapore, GStar Busan, Hàn Quốc... đến các khóa đào tạo và cố vấn toàn diện như Google Indie Games Accelerator. Google cũng đã phát triển nhiều chương trình phù hợp với địa phương như Think Games Vietnam Webinar 2021, Vietnam Games Camp và Gaming Growth Lab để hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp game tại Việt Nam bằng cách kết nối các studio game với các nguồn lực và cố vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành cùng các studio game thành công đã được chứng minh trên toàn cầu và các nhà đầu tư mạo hiểm quốc tế.

Giang Nguyen, Nhà sáng lập / Giám đốc điều hành Gamee Studio - "Trong vòng một năm làm việc cùng Google, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng doanh thu vượt bậc và tiềm năng kinh doanh to lớn. Chúng tôi đã mở rộng quy mô lên gấp hai lần từ một công ty với 20 nhân sự. Giờ đây chúng tôi có một đội ngũ 40 nhân viên cùng tập trung vào định hướng phát triển các game thuộc dạng Casual và HyperCasual, và đã nhìn thấy được thành công nhất định trên thị trường game toàn cầu. Với sự hỗ trợ từ Google, chúng tôi dự định phát hành nhiều game với chất lượng tốt hơn, nội dung phong phú hơn”.

"Đây là một chương trình cực kỳ chất lượng và rất cần thiết trong bối cảnh ngành công nghiệp game di động đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Sự hỗ trợ từ đội ngũ Google và các chuyên gia rất tâm huyết của chương trình Gaming Growth Lab tại Việt Nam đã giúp ích cho các studio độc lập rất nhiều. Chúng tôi đã biết cách tạo lập một bộ khung chiến lược trong nhiều khâu phát triển như xây dựng và quản lý đội ngũ, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tối ưu và quảng bá các game di động của mình đến với thị trường thế giới", Lan Nguyen, nhà sáng lập IndieZ Game Studio.

Game cần được những người làm chính sách hiểu và định vị như một ngành công nghiệp nội dung số trọng tâm, xúc tiến gỡ bỏ những rào cản về pháp lý và có những chính sách mang tính khuyến khích tạo những cú hích thúc đẩy sự phát triển. Những sự kiện và chương trình của Google như Think Games Vietnam và Gaming Growth Lab đã giúp nối kết cộng đồng làm game, hỗ trợ họ phát triển sản phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế, góp phần vào sự hồi phục của nền kinh tế tại Việt Nam”. Ông Nguyễn Quang Đồng, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông IPS

Với hơn hai tỷ người dùng hoạt động tại hơn 190 quốc gia, Google Play cung cấp một nền tảng toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp địa phương vươn ra thế giới. Chúng tôi có nhiều sáng kiến xuyên suốt các năm qua để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp địa phương mở rộng quy mô kinh doanh vươn ra thị trường quốc tế và hơn hết là tạo nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững vì chúng tôi tin rằng ngành game đã sẵn sàng trở thành ngành xuất khẩu giá trị cao kế tiếp và góp phần vào quá trình phục hồi kinh tế cho Việt Nam. Điều này vẫn đúng trước và ngay cả sau dịch Covid vì chúng ta đã và đang tiếp tục chứng kiến Việt Nam nằm trong Tốp các quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu”. Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia phụ trách Lào, Campuchia và Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương.

Hiểu hơn về Google

Sứ mệnh của Google là trở thành tổ chức thông tin của thế giới, làm cho nó trở nên phổ biến và hữu ích. Thông qua các sản phẩm và nền tảng như Tìm kiếm, Maps, Gmail, Android, Google Play, Chrome và YouTube, Google đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người và đã trở thành một trong những công ty được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới. Google là một công ty con của Tập đoàn Alphabet Inc.
Text: Doanh Nhân Thành Thị - Business.Cosmolife.vn | Source: Google Viet Nam
RELATED NEWS

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?

3089 views
18-10-2021
Thuật toán là thứ chuốc nghiện người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành người tốt hay không?

Mã độc tống tiền ransomware tăng 200% và Google ra mắt giải pháp Trắc nghiệm về Tấn công giả mạo Phishing Quiz

2024 views
15-10-2021
Mới đây, Google phối hợp Trung tâm Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia (NCSC) ra mắt bộ trắc nghiệm nâng cao nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người dùng về lừa đảo trực tuyến.

Xiaomi Việt Nam ra mắt Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE với giá khởi điểm chỉ từ 8,990,000 đồng

3530 views
14-10-2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt dòng sản phẩm smartphone cao cấp Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE với giá khởi điểm chỉ từ 8,990,000 đồng. Đồng thời. Soobin chính thức trở thành Giám đốc trải nghiệm sản phẩm Xiaomi 11T Series 5G. Nếu như Xiaomi 11T 5G và Xiaomi 11T Pro 5G được thiết kế mang đến cho người dùng cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ với camera chuẩn điện ảnh, giúp kiến tạo những thước phim ma thuật, thì Xiaomi 11 Lite 5G NE là sản phẩm nổi bật về phong cách và sự đổi mới, giúp người dùng làm chủ phong cách cá nhân. 

Em An Toàn Hơn Cùng Google - Be Internet Awesome: Mang đến trải nghiệm học tập thú vị, phù hợp với trẻ em

4051 views
11-10-2021
Một sáng kiến toàn cầu của Google cung cấp kiến thức giúp trẻ an toàn hơn trên không gian mạng. Giáo trình đa dạng hoàn toàn miễn phí của Google được thiết kế đặc biệt cho trẻ em, phụ huynh và các nhà giáo dục.

Lazada Việt Nam chào mừng sự kiện ra mắt Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10

4369 views
07-10-2021
Mới đây, nền tảng Thương mại điện tử Lazada Việt Nam tiên phong tổ chức và công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam.